Phương pháp sử dụng hình ảnh trong thiết kế website


Sự phát triển không ngừng của công nghệ khiến cho các tiêu chuẩn về thiết kế website cũng không ngừng nâng cao. Người dùng luôn muốn được phục vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, sự trải nghiệm tuyệt vời và sự tiện dụng là điều không thể thiếu của mỗi website. Có rất nhiều yếu tố tạo nên sự chuyên nghiệp và hấp dẫn cho một trang web, hình ảnh là một yếu tố vô cùng quan trọng góp phần tạo nên điểm nhấn và sự thu hút cho trang web của bạn. 

Vậy, sử dụng hình ảnh như thế nào trong quá trình thiết kế website sao cho hiệu quả nhất?

1.Logo nhận diện thương hiệu

Logo là một phần không thể thiếu trong xây dựng thương hiệu. Logo giúp khách hàng phân biệt và định hướng doanh nghiệp một cách dễ dàng trên thị trường kinh  doanh rộng lớn. Đó là hình ảnh mà khi khách hàng nhìn thấy, họ có thể nhận ra đó là sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vì vậy, khi thiết kế logo, bạn cần cân nhắc để xây dựng một hình ảnh đơn giản, dễ nhớ, độc đáo và có sự kết hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn. Việc lựa chọn vị trí cho logo trên website cũng cần cân nhắc kỹ để khách hàng có thể dễ dàng nhận biết khi truy cập trang web.

2.Hình ảnh kết hợp với nội dung

Một webiste đẹp luôn có sự kết hợp hài hòa và nhất quán giữa yếu tố hình ảnh và nội dung website. Đôi khi, người đọc không tiếp thu được các thông tin quá dài dòng và khó hiểu, vì vậy, việc sử dụng các hình ảnh minh họa nhằm giải thích cũng như tránh việc người đọc cảm thấy nhàm chán là lựa chọn sáng suốt. Hình ảnh với những chi tiết rõ ràng hấp dẫn, kích thích thị giác của người xem và khiến họ chú ý nhiều hơn tới thông tin mà bạn muốn truyền tải.

3.Hạn chế sử dụng hình ảnh quá lớn

Sử dụng các hình ảnh lớn sẽ thu hút người truy cập nhưng hình ảnh với kích thước quá lớn sẽ làm giảm tốc độ tải trang web của bạn khiến khách hàng phải chờ đợi quá lâu. Với việc không gian website bị giới hạn, khi bạn sử dụng các hình ảnh quá lớn có thể khiến các nội dung quan trọng bị bỏ qua và khó có thể tiếp cận khách hàng. Do đó, bạn nên sử dụng các hình ảnh lớn nếu nó không thực sự quan trọng hoặc đưa thông tin bạn muốn truyền tải vào chính những hình ảnh lớn đó để khách hàng có thể nhận ra dễ dàng.

4.Backgroup – điểm nhấn cho thiết kế website

Backgroup hay hình nền là một yếu tố tuyệt vời để tạo nên nét khác biệt cho website của bạn. Lựa chọn một Backgroup đẹp có thể tạo cảm hứng cho khách hàng đồng thời giúp họ ghi nhớ website của bạn một cách dễ dàng hơn.
Yếu tố hình ảnh trong thiết kế website là yếu tố góp phần quyết định sự thành công của website. Nó yêu cầu khá nhiều kỹ năng về website cũng như sự sáng tạo và thẩm mỹ của bạn. Hãy sử dụng hình ảnh một cách thông minh để thu hút khách hàng nhé!


Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí!
ĐỖ MINH QUỐC
Số ĐT: 0938 620 345/ 0949 459 081
Email: sale@webhotel.vn
Skype : dominhquoca1
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG IIT
VPGD: Tầng 4, 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: iit.com.vn