19 yếu tố cơ bản để có được một trang web chuẩn Seo

Để có một website chuẩn Seo tốt luôn được các cỗ máy tìm kiếm Google, Bing, Yahoo,… đánh giá cao, được ưu tiên xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là yếu tố kỹ thuật của từng công ty thiết kế website.

Vậy những yếu tố nào tạo nên một website chuẩn Seo?

Tên miền & Hosting


1.Lựa chọn tên miền có tính liên quan cao đến nội dung website. Có thể chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt, tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao.
2.Hosting có tốc độ nhanh, IP Server cũng ảnh hưởng đôi chút tới Seo.

Thiết kế website

3.Tối ưu hóa Url website.
 
 
  • Url nên mã hóa theo tiêu đề bài viết, có liên quan tới nội dung bài viết, keywords, description.
  • Hạn chế độ dài của url tốt nhất cho Seo chỉ là 3 cấp tính từ tên domain (domain.com/cap1/cap2/cap3).
  • SỬ dụng rewrite url đối với các liên kết và phân tách từ bằng dấu trừ  (-) hoặc gạch dưới ( _ ).
4.Title (tiêu đề bài viết) thẻ này luôn đặt trên cùng và chứa nội dung liên quan tới nội dung bài viết, url website. Độ dài của title khoảng 60 – 65 ký tự.
5.Description (mô tả)  nội dung thẻ này không chứ quá nhiều từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự. Mô tả ngắn gọn về nội dung bài viết.
6.Luôn đặt tiêu đề bài viết, từ khóa quan trọng trong thẻ H1, H2, H3,… theo thứ tự ưu tiên quan trọng của từ khóa.
7.Hạn chế việc sử dụng table trong html. Đặc biệt là các table lồng table.
8.Cố gắng đặt nội dung chính nằm ở đầu của cấu trúc trang html.
9.Tạo các chỉ mục hướng dẫn (breadcumb). Mục đích cho phép người dùng dễ dàng quay lại các chỉ mục một cách dễ dàng.
10. Tạo trang 404 cho các liên kết không tìm thấy.
11.Tạo mục chia sẻ bài viết đến các mạng xã hội bằng cách tạo các nút chia sẻ.
12.Tối ưu hiển thị trang web trên các thiết bị di động. Chính vì ngày nay việc truy cập các thiết bị di động không còn xa lạ do đó sẽ bị giảm thiểu người dùng nếu website của bạn không hỗ trợ việc hiển thị trên các thiết bị di động.
13.Tạo sitemap chứa liên kết đến các trang nội dung trên website. Nó cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập đến nội dung mà họ cần.
14.Cho phép thay đổi thẻ meta và title, keywords, description ứng với mỗi nội dung bài viết.
15.Khi cập nhận nội dung url, title, keywords, description phải liên quan tới nhau.

Nội dung


16.Chỉ sử dụng từ có nghĩa, cấu trúc có thể đọc được và dễ dàng để thu thập dữ liệu từ Google.
17.Đặt link vào các trang liên kết khác sẽ giúp người đọc theo dõi và giúp index dễ dàng.
18.Nội dung bài viết dễ đọc. Phần đầu và nội dung bài viết kết hợp với các sub header và number list. Chủ yếu là nội dung phải mới mẻ, lôi cuốn, trình bày đẹp mắt và mang tính thông tin cao.
19.Thêm hình ảnh để nội dung hấp dẫn hơn; không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào mỗi trang web, hãy chọn những từ khóa tiêu biểu và đặt vào phần cuối của nội dung bài viết.

Hiểu được những yếu tố nào tác động để tạo nên một trang web chuẩn Seo, IIT mang đến cho bạn những website đạt tiêu chuẩn với những đặc tính ưu việt:

  Ngôn ngữ lập trình bảo mật, ổn định: Website khách sạn, resort của bạn sẽ được lập trình trên nền tảng ngôn ngữ lập trình ASP.NET – được Microsoft phát triển đảm bảo tính bảo mật và ổn định cao.
 

 Cấu trúc website thân thiện với các công cụ tìm kiếm: Các cấu trúc lập trình, hệ thống đường link, site map, onpage,… của IIT rất thân thiện với bộ máy tìm kiếm (nhất là Google); dễ dàng đưa website lên top với các công cụ đi kèm tích hợp ngay trong website của bạn; ngoài ra tính năng tối ưu nội dung được tích hợp sẵn trong hệ quản trị của website sẽ giúp bạn tối ưu dữ liệu một cách dễ dàng và chủ động; với kinh nghiệm triển khai Marketing Online, chúng tôi luôn biết một website sẽ cần gì để tăng thứ hạng dễ dàng.
 Kho giao diện phong phú, tương thích với mọi thiết bị: Ngày nay khi các thiết bị cầm tay (mobile, smart phone, ipad, máy tính bảng,...) là công cụ chủ yếu để online của mọi người thì việc thân thiện với các giao diện mobile là điều không thể bỏ qua. Hiểu được việc đó, tất cả các giao diện của IIT cung cấp đều là những giao diện thân thiện và tối ưu tuyệt đối trên mọi thiết bị.
 Tốc độ tải trang nhanh chóng.
Trên đây là 19 yếu tố cơ bản để có được một trang web chuẩn Seo mà công ty IIT giới thiệu với bạn. Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích trong việc thiết kế website chuẩn Seo.
Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc của bạn!
Hãy truy cập vào website của chúng tôi : iit.com.vn.
Hoặc gửi yêu cầu thông tin vào email : 
info@iit.com.vn.