Cách phối màu trong thiết kế website


Một website thành công không chỉ dựa vào nội dung của web mà còn phụ thuộc vào giao diện và phong cách của trang web. Một trong những yếu tố thu hút, hấp dẫn khách hàng cho giao diện của website là màu sắc. Sự lựa chọn và phối hợp hài hòa giữa các tone màu tạo nên sự hòa quyện và thống nhất giữa nội dung và giao diện. Trong bài viết này, IIT xin giới thiệu một số cách phối màu trong thiết kế website.

 

1.Phối màu đơn sắc

Đây là phương pháp đơn giản và được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, chính nhờ sự đơn giản này, bạn có thể tạo nên những nét độc đáo và đặc trưng cho thương hiệu của mình. Chỉ với 1 màu duy nhất nhưng với các cấp độ đậm nhạt khác nhau kết hợp với sự sáng tạo của mình, bạn có thể mang lại cho người xem những cung bậc màu sắc khác nhau. Nhưng bạn cần lưu ý để website không nên quá đơn điệu mà cần có điểm nhấn để thu hút khách hàng.

 

2.Phối màu tương đồng

Là phương pháp sử dụng 2 đến 3 màu có khả năng kết hợp một cách hợp lý để tạo nên sự hài hòa, uyển chuyển cho giao diện. Kiểu phối màu này đa dạng hơn với phối màu đơn sắc. Để phối màu tương đồng một cách hiệu quả, các nhà thiết kế cần lựa chọn màu sắc chủ đạo và khoảng 2 màu sắc nữa để phối hợp với nó. Màu thứ 2 dùng để phân biệt các nội dung quan trọng và màu cuối cùng sẽ được dùng cho các chi tiết còn lại.

3.Phối màu tương phản

Bạn sử dụng 2 màu tương phản, những tone màu đối xứng để tạo nên sự đột phá, mới mẻ cho giao diện web. Cách phối màu này tạo nên nét đặc trưng và ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Các nhà thiết kế thường chọn một màu sắc chủ đạo và sau đó phối hợp với màu đối xứng để tạo nên sự tương phản. Vì vậy, khi phối màu  tương phản, bạn không nên lựa chọn những màu nhạt bởi nó sẽ làm mất đi hiệu quả của phương pháp này.
Phối màu trong thiết kế web là cách đơn giản và hiệu quả nhất để bạn truyền tải những thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng. Là một phương pháp hiệu quả thu hút khách hàng, phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí!
ĐỖ MINH QUỐC
Số ĐT: 0938 620 345/ 0949 459 081
Email: sale@webhotel.vn
Skype : dominhquoca1
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG IIT
VPGD: Tầng 4, 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: iit.com.vn