3 điều cần lưu ý khi thiết kế website

Website không chỉ là phương pháp để quảng bá hình ảnh của sản phẩm, doanh nghiệp trên Internet mà còn là một kênh bán hàng hiệu quả của chính doanh nghiệp. Vì vậy, kế hoạch thiết kế website cho doanh nghiệp cần được đầu tư về thời gian và chi phí một cách đúng đắn. Tuy nhiên, để website sau khi hoàn thành thực sự mang lại giá trị cho doanh nghiệp, công ty thiết kế website IIT khuyên bạn nên chú ý một số điều ngay từ khi bắt đầu thiết kế.

1.Xác định mục đích thiết kế website


Bạn cần trả lời câu hỏi “thiết kế website để làm gì?”. Thiết kế website cũng chính là một hoạt động đầu tư tài chính. Vì thế, trước khi bắt đầu thực hiện, bạn cần xác định rõ:
-Bạn thực hiện công việc này để làm gì?
-Website mang lại cho bạn giá trị như thế nào?
Hãy căn cứ vào đặc thù của chính doanh nghiệp bạn để chỉ ra mục tiêu thiết kế website. Website được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: giới thiệu hình ảnh của doanh nghiệp; quảng bá cho sản phẩm mới; là kênh kinh doanh sản phẩm chủ đạo của doanh nghiệp;…
Trả lời các câu hỏi này sẽ giúp bạn khoanh vùng thị trường khách hàng tiềm năng trên internet mà bạn hướng tới. Từ đó, bạn có sự chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ nhất để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

2.Đặt ra những tiêu chí mà website của bạn phải đạt được


Cạnh tranh trên internet cũng khốc liệt như bất cứ thị trường nào. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu thật kỹ đối thủ cạnh tranh của mình và thị trường khách hàng tiềm năng để đề ra những tiêu chí mà website phải đạt được. Càng cụ thể hóa những tiêu chí này bao nhiều thì càng tốt bấy nhiêu, ví dụ:
-Giao diện website phải hài hòa, ấn tượng, thu hút người truy cập
-Nội dung đầy đủ, hấp dẫn
-Hình ảnh độc đáo, thu hút khách hàng
-Web phải hoạt động ổn định, thân thiện với công cụ tìm kiếm nhưng đảm bảo tính bảo mật cao
-Dễ dàng quản trị, cập nhật nội dung hay nâng cấp theo yêu cầu

3.Xác định những việc cần phải làm


Dựa vào những tiêu chí đã đề ra, hãy liệt kê những công việc mà bạn sẽ làm để chuẩn bị cho thiết kế website. Tập trung vào những yếu tố chính, không nên phức tạp hóa vấn đề, đừng chạy theo số đông khiến website của bạn trở nên nhàm chán, hãy tạo ra một website mang dấu ấn của riêng bạn:
-Về giao diện: Đưa ra màu sắc chủ đạo của website (phù hợp với logo và ngành nghề của doanh nghiệp, tương đồng với bộ nhận diện thương hiệu)
-Về nội dung: Nội dung bạn muốn truyền tải đến khách hàng là gì? Hãy soạn thảo những nội dung mà bạn cần đưa lên website
-Về hệ thống tính năng của web: Hệ thống tính năng của website phải đầy đủ, thiết thực và phù hợp với nội dung cũng như đối tượng khách hàng của bạn. Nội dung website càng đặc sắc, hệ thống tính năng càng đơn giản, nhiều tiện ích, thực sự mang lại giá trị cho người dùng thì tỷ lệ thành công của web càng cao
-Lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín: Thiết kế website không chỉ đơn thuần là việc thiết kế giao diện và lập trình để website hoạt động mà nó còn xây dựng hình ảnh, quảng bá thương hiệu của chính doanh nghiệp. Một website hoàn thiện không chỉ dừng lại là đạt được các yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ mà phải thực sự hữu ích, chi phí tối ưu nhất và mang lại giá trị cho doanh nghiệp. Đơn vị thiết kế website phải đạt được một trình độ nhất định về chuyên môn và hiểu rõ được người truy cập cần gì ở website của bạn, từ đó có thể truyền tải được hết những gì bạn muốn gửi đến khách hàng. Chính vì thế, hãy lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế website uy tín để bạn có thể nhận được sự tư vấn chính xác, một sản phẩm website chất lượng nhất

Hiểu hết được điều trên, IIT mang đến cho bạn những website ưu việt nhất:

- Giao diện riêng biệt, cắt và chỉnh sửa dễ dàng theo yêu cầu
- Am hiểu chi tiết về các nghiệp vụ trong lĩnh vực
- Ngôn ngữ lập trình mã nguồn đóng an toàn, bảo mật và ổn định
- Giao diện được chỉnh sửa tỉ mỉ và chi tiết
- Hệ thống quản trị thân thiện, dễ sử dụng
- Tối ưu, chuẩn hóa cho các công cụ tìm kiếm; hỗ trợ Seo trong trang quản trị
- Hỗ trợ 24/7 trọn đời
- Thân thiện mọi thiết bị (mobile, destop…)
- Hệ thống đặt dịch vụ (đặt phòng, đặt bàn, đặt tour…. ) ưu việt
Có thể nói, đó là những điều cần chú ý ngay khi bạn bắt đầu xây dựng một website. Mong rằng những thông tin mà IIT cung cấp sẽ giúp bạn trong việc tạo dựng một website chuyên nghiệp, ấn tượng.
 Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc của bạn!
Hãy truy cập vào website của chúng tôi : iit.com.vn.
Hoặc gửi yêu cầu thông tin vào email : 
info@iit.com.vn.